Tổng hợp các phương pháp cai thuốc lá hiệu quả, đơn giản

Hút thuốc lá ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người hút mà còn gây ảnh hưởng tới người những người xung quanh bạn. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả, đơn giản nhé.

 

 Ngồi thiền

 

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ngồi thiền giúp người hút thuốc giảm bớt cơn thèm thuốc một cách hiệu quả, ngaycả khi bạn chưa thực sự cố gắng. 

 

Bỏ thuốc vào ngày Thứ Hai

 

Công cụ tìm kiếm Google 2013 chỉ ra rằng: Những người hút thuốc thường bỏ thuốc lá hiệu quả vào đầu tuần đem lại kết quả cao hơn bắt đầu bỏ vào giữa hoặc cuối tuần. 

 

Tập thể dục

 

Tập thể dục giúp giảm việc nạp nicotine vào cơ thể, đồng thời sẽ giúp tiết serotonin và dopamine tốt cho não bộ. 

 

Tập yoga hoặc các hoạt động thư giãn

 

Nhiều người hút thuốc lá như một cách để giảm căng thẳng. Mayo Clinic khuyên rằng: Yoga hoặc các hoạt động thư giãn sẽ giúp giảm căng thẳng. 

 

Nhắn tin nhiều

 

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí The Lancet cho thấy nhắn tin nhiều sẽ giúp người ta quên đi thói quen hút thuốc. 

 

Ăn một số thực phẩm

 

 

Theo nghiên cứu mới từ Đại học Buffalo, thường xuyên ăn trái cây và rau có thể giúp người hút thuốc lá dần bỏ được thuốc lá. 

 

Sử dụng kẹo cao su...

 

Có một vài cách mà vẫn cung cấp nicotine cho cơ thể mà không dùng đến thuốc lá. Đó là nhai kẹo cao su, sử dụng thuốc xịt….

 

Hãy  tạo một sở thích mới

 

Nghiên cứu công bố trên tạp chí PloS ONE  khẳng định: Tham gia và các hoạt động thú vị sẽ giúp kích hoạt não tương tự như khi nicotin bị đốt cháy. 

 

Viết ra lý do bạn muốn bỏ thuốc lá

 

 

CDC khuyến cáo khi viết lý do tại sao muốn từ bỏ hút thuốc lá. Là do sức khỏe của bản thân, ảnh hưởng tới gia đình và mọi người hay vì nó tốn tiền…sẽ giúp bạn từ bỏ thuốc lá nhanh chóng. 

 

Loại bỏ chúng ra khỏi đầu bạn

 

Ngay lập tức cần ngừng suy nghĩ về thuốc lá. Theo nghiên cứu của Đại học St George, London khẳng định, việc hoàn toàn loại bỏ suy nghĩ về thuốc lá có thể làm người sử dụng ngừng hút thuốc hiệu quả. 

 

Thuốc lá điện tử 

 

Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại thuốc lá điện tử, có rất nhiều người bán thuốc lá điện tử và cũng có rất nhiều người mua thuốc lá điện tử với mong muốn cai thuốc lá.  Việc cai thuốc lá đòi hỏi bạn cần có một quyết tâm cao, sử dụng một số thực phẩm bổ sung hoặc thuốc có chứa nicotine để thay thế , sử dụng thêm thuốc lá điện tử cũng góp phần không nhỏ tới việc cai thuốc lá thành công, kết hợp với một số hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp bạn mau chóng cai thuốc thành công đấy nhé.

Giao hàng toàn quốc

DLink giao hàng toàn quốc không quá 2 ngày làm việc

Đăng kí nhận bản tin

Sunglass RB3184

Hãy là người đầu tiên sở hữu sản phẩm này
Còn hàng