Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là sản phẩm mô phỏng lại hình dạng và chức năng giống hệt với thuốc lá thông thường, bao gồm e-mod, e-pen, e-hookah (shisha điện tử) và e-cigar vốn được gọi chung là ENDS (electronic nicotine delivery systems) – tức là hệ thống phân phối nicotine. Theo tổ chức FDA, nói đơn giản hơn, thuốc lá điện tử là sản phẩm cho người dùng hít một hơi khí (tương tự hơi nước) chứa nicotin và nhiều chất khác.
 


Dần trở thành phương án thay thế thuốc lá thông thường của những người nghiện thuốc lá, thuốc lá điện tử trở thành một trong những vật dụng “hot nhất” trong thời gian gần đây. Không chỉ những người trẻ, mà ngay cả rất nhiều người trung niên hoặc cao tuổi hơn cũng rất thích cảm giác chìm đắm vào những màn khói lơ lửng  nhả ra từ thuốc lá điện tử . Vậy thuốc lá điện tử là gì? Sao lại có sức lan tỏa mạnh mẽ như vậy? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên.

1. Thuốc lá điện tử là gì?

Dần trở thành phương án thay thế thuốc lá thông thường của những người nghiện thuốc lá, thuốc lá điện tử trở thành một trong những vật dụng “hot nhất” trong thời gian gần đây. Không chỉ những người trẻ, mà ngay cả rất nhiều người trung niên hoặc cao tuổi hơn cũng rất thích cảm giác chìm đắm vào những màn khói lơ lửng  nhả ra từ thuốc lá điện tử . Vậy thuốc lá điện tử là gì? Sao lại có sức lan tỏa mạnh mẽ như vậy? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên.
 

Thuốc lá điện tử là gì dường như đã trở thành một từ khóa quen thuộc đối với rất nhiều người mới tìm hiểu về loại sản phẩm này. Có tên tiếng Anh là Electronic Cigarettes (viết tắt là e-cigs), thuốc lá điện tử là sản phẩm mô phỏng lại hình dạng và chức năng giống hệt với thuốc lá thông thường, bao gồm e-mod, e-pen, e-hookah (shisha điện tử) và e-cigar vốn được gọi chung là ENDS (electronic nicotine delivery systems) – tức là hệ thống phân phối nicotine.
 

Theo tổ chức FDA, nói đơn giản hơn, thuốc lá điện tử là sản phẩm cho người dùng hít một hơi khí (tương tự hơi nước) chứa nicotin và nhiều chất khác.
 

Thuốc lá điện tử là gì?
 

Tuy nhiên, không giống với thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử lại hoạt động bằng pin và các thiết bị phát nhiệt để làm nóng e-liquyd (tinh dầu) đựng trong buồng chứa, khi đợt tinh dầu này hết đi thì đợt tinh dầu tiếp theo sẽ được bơm đầy vào bình chứa.

 

2. Lịch sử của thuốc lá điện tử

Những người tìm hiểu thuốc lá điện tử là gìhẳn sẽ bất ngờ khi biết sản phẩm hữu ích này mới được phát triển lần đầu tiên ở Bắc Kinh năm 2003 với người tạo ra là Hon Lik, 52 tuổi – một dược sĩ, một nhà sáng chế và cũng đơn giản là một người hút thuốc.
 

Thực ra, vốn dĩ người đầu tiên được cấp bằng sáng chế cho thuốc lá điện tử là một người Mỹ có tên Herbert A.Gibert năm 1963. Tuy nhiên, khi đó, sản phẩm này chưa được phổ biến rộng rãi và trở nên tiện lợi như sản phẩm của Hon Lik.
 

Năm 2004, sau khi được chứng nhận là người có công trong việc sáng  chế ra thuốc lá điện tử hiện đại, Hon Lik bắt đầu mang sản phẩm của mình thâm nhập vào thị trường châu Âu.
 

Lịch sử của thuốc lá điện tử
 

Năm 2006 - 2007, sản phẩm lần đầu xuất hiện ở Mỹ.
 

Năm 2008 – 2010, đây là khoảng thời gian thuốc lá điện tử được đông đảo người biết đến. Những câu hỏi như thuốc lá điện tử là gì? Sự khác nhau và giống nhau giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá thông thường? Thuốc lá điện tử có hại không?... cùng với nhiều câu hỏi khác đã tạo nên các cuộc tranh luận rất sôi nổi thời bấy giờ.
 

Từ sau năm 2011, thuốc lá điện tử ngày càng trở thành một sản phẩm được ưa thích. Không chỉ ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Đức,…mà ngay cả các quốc gia mới tiếp xúc với sản phẩm, sự ưa thích dành cho thuốc lá điện tử ngày càng tăng cao một cách nhanh chóng.

 

3. Cấu tạo của thuốc lá điện tử

Với từng nhãn hiệu và nhu cầu sử dụng, sẽ có rất nhiều mẫu mã thuốc lá điện tử khác nhau cho bạn lựa chọn. Dẫu vậy, về cơ bản, những người muốn tìm hiểu thuốc lá điện tử là gì có thể hiểu đơn rằng sản phẩm này có cấu tạo cơ bản bao gồm những bộ phận dưới đây.
 

Đầu tiên phải kể đến là Cartridge (Carto) hay còn gọi là phần lõi, nơi được dùng để giữ tinh dầu trong phần đầu đốt riêng biệt.
 

Tiếp theo là Atomizer (Atty), là phần đầu đốt hãy cũng được gọi là phần đầu nóng hoặc coil. Bộ phận này có nhiệm vụ biến tinh dầu thành hơi vì thế có vai trò rất quan trọng. Chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động, Atomizer có thể sinh nhiệt một cách nhanh chóng. Khi sử dụng, chúng ta cần phải cẩn thận vì bộ phận đầu đốt khá dễ bị hỏng phải sửa chữa và ảnh hưởng tới việc hút thuốc thường xuyên của người sử dụng cũng như các loại đầu đốt, các loại tinh dầu.
 

Cấu tạo thuốc lá điện tử
 

Phân thân máy (chứa pin) là phần sinh nhiệt và có kích thước lớn của 1 bộ thuốc lá điện tử. Hiện nay trên thị trường có những loại thân máy khá nhỏ nhưng lại chứa sức chịu đựng và nguồn năng lượng rất lớn. Chỉ có một điều cần lưu ý là bạn phải sạc sản phẩm liên tục (thường chỉ sau vài giờ) nên luôn chuẩn bị cho mình sạc dự phòng là một điều rất cần thiết khi sử dụng.
 

Cuối cùng là E-liquid hay còn được hiểu là tinh dầu. Đây là các tinh dầu được tạo ra từ ba thành phần chính gồm nicotine (có một  vài loại tinh dầu không có nicotine và chỉ chứa hương liệu tạo vị), chất pha loãng và hương liệu. Chất pha loãng thì lại được chia ra làm 2 loại chính là propylene glycol hoặc glycerine thực vật.
 

 

4. Cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử

Được nghiên cứu kĩ càng và kiểm nghiệm chặt chẽ, thuốc lá điện tử hoạt động trên một cơ chế khá trơn tru và hiệu quả, sẽ làm bất ngờ những người vẫn chưa thật sự hiểu thuốc lá điện tử là gì?
 

Khi bạn bắt đầu hít thuốc, đèn LED trong đầu thuốc sẽ phát sáng. Khi bạn thở ra, những làn khói của thuốc lá điện tử sẽ phả ra, nhìn bề ngoài thì giống với khói thuốc lá truyền thống, chỉ khi nhìn kĩ thì bạn mới thất sự khác biệt khi khói thuốc thông thường thường mỏng hơn nhiều.
 

Cụ thể hơn, khi bạn hút thuốc, bộ cảm biến trong điếu thuốc sẽ được kích hoạt. Tinh dầu bên trong điếu thuốc sẽ được đốt nóng và trở nên giống khói thuốc lá thông thường. Điều khác biệt xuất hiện ở đây khi khói thuốc lá điện tử không độc hại và khó chịu cho sức khỏe con người vì loại khói này sẽ tan ngay tức thì.
 

Cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử
 

Với công nghệ phun sương hiện đại và công nghệ vi điện tử, lượng nicotine trong tinh dầu được thanh lọc nghiêm ngặt khiến cho thuốc lá điện tử không hề có hại cho sức khỏe. Bản thân lượng nicotine trong tinh dầu cũng có thể điều chỉnh nhằm giúp người nghiện thuốc lá cai nghiện. Vậy nên mà trong các phác đồ điều trị cai thuốc lá, việc sử dụng thuốc lá điện tử trở thành một phương thức vô cùng hữu hiệu.

 

5. Công dụng của thuốc lá điện tử

Ngay từ khi mới được cung cấp ra ngoài thị trường, thuốc lá điện tử đã trở nên được tin dùng bởi công dụng của mình, dù cho vấn đề tranh luận thuốc lá điện tử là gì vẫn chưa hoàn toàn được ngã ngũ.
 

>> Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp các cách cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay
 

Theo các nhà sản xuất thuốc lá điện tử, sản phẩm này có công dụng rất hữu hiệu khi có thể cai nghiện những người có thói quen hút thuốc lá thông thường. Trong khoảng thời gian đầu sử dụng, người hút thuốc có thể chưa quen với thuốc lá điện tử, nhưng chỉ cần quen rồi thì các cơn thèm thuốc sẽ dần dần được kiểm chế. Trong khoảng thời gian ngắn, liều lượng sử dụng thuốc của họ cũng vì thế mà giảm đi một cách trông thấy. Chính bạn, những người hút thuốc hoàn toàn có thể điều chỉnh quá trình cai thuốc của mình.
 

Theo các nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản cũng cho rằng thuốc lá điện tử có công dụng hỗ trợ cai thuốc lá thực sự nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách. Lượng nicotin trong tinh dầu thuốc lá điện tử và các chất cấu thành nó nếu là sản phẩm chính hãng thì cũng sẽ như một thứ kẹm thơm ngọt, người dùng có thể sử dụng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc hút thuốc lá điện tử là việc hoàn toàn bình thường và không bị pháp luật ngăn cấm. Điều này hoàn toàn vượt trội nếu so với thuốc lá thông thường.
 

Với những công dụng đó, rất nhiều nhà khoa học đã cho rằng thuốc lá điện tử là một tiến bộ của nhân loại trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Và trong tương lai, thuốc lá điện tử hứa hẹn sẽ còn được cải thiện và phát triển nhiều hơn, trở nên hữu ích và công dụng hơn nữa. Để cho những câu hỏi như “thuốc lá điện tử là gì?” trở thành những câu hỏi vô nghĩa.
 

 

6. Thuốc lá điện tử có hại không?

Trên thực tế, từ khi ra mắt, bên cạnh câu hỏi thuốc lá điện tử là gì, câu hỏi thuốc lá điện tử có hại không cũng là một vấn đề tranh cãi đã lâu.
 

Không ít công trình nghiên cứu khoa học và các cơ quan ban ngành đã vào cuộc và đưa ra các kết quả nghiên cứu cuối cùng. Tiêu biểu trong số đó là FDA – vốn là Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.
 

Trong bản công bố quy định cuối cùng, FDA cho rằng không thể phủ nhận thuốc lá điện tử là sự thay thế vô cùng lành mạnh cho thuốc lá thông thường. Họ chỉ nghiêm cấm các đối tượng dưới 18 tuổi sử dụng các sản phẩm thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điện tử.
 

Đây là điều hoàn toàn hợp lí và không có gì phải bàn cãi. Bởi lẽ thuốc lá điện tử tạo ít hóa chất hơn thuốc lá thông thường, và làm giảm đáng kể nguy cơ mắc phải các bệnh giống như sử dụng thuốc lá thông thường.
 

Thuốc lá điện tử có hại không?
 

Khói thuốc lá cũng được chứng minh là rất thân thiện với môi trường tự nhiên.
 

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, nếu bạn thực sự hiểu được rằng thuốc lá điện tử là gì thì bạn sẽ vô cùng thích thú với những ích lợi mà nó đem lại cho bản thân.


 

7. Giá thành thuốc lá điện tử

Hiện nay, với nhu cầu của người sử dụng ngày càng cao thì việc cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện tử ngày càng phát triển. Đối với các địa chỉ uy tín như thuocdientu.vn, khách hàng đến đây không chỉ được cung cấp các thông tin giới thiệu thuốc lá điện tử là gì mà còn được giới thiệu bảng giá chi tiết của rất nhiều sản phẩm khác nhau.
 

Phổ biến nhất hiện nay là 2 dòng sản phẩm thuốc lá điện tử - Vape và thuốc lá điện tử - E-Cigarette.
 

Đối với dòng sản phẩm thuốc lá điện tử - Vape, vốn là sản phẩm chất lượng cao nên giá thành dao động trong khoảng từ 1 triệu tới 3 triệu đồng.
 

Giá thành thuốc lá điện tử - 1

 

 

Giá thành thuốc lá điện tử - 2

 

Còn với dòng thuốc lá điện tử E-Cigarette, là dòng sản phẩm hướng tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau nên có giá thành dao động từ 600 nghìn đồng cho tới 2 triệu đồng tùy vào từng sản phẩm.
 

Thuốc lá điện tử Buddy F2

Thuốc lá điện tử Vaporesso Target Pro


 

8. Mua thuốc lá điện tử ở đâu uy tín

Với những kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường và sự công tâm trong làm việc của mình, Thuocdientu.vn tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm thuốc lá điện tử tốt nhất hiện nay.
 

Đến với Thuocdientu.vn, bạn sẽ được đến với thế giới thuốc lá điện tử vô cùng rộng lớn và thú vị của chúng tôi với đa dạng các sản phẩm bao gồm cả nhập khẩu chính hãng nước ngoài cho tới sản xuất trong nước chất lượng cao. Chắc chắn, bạn sẽ không khỏi đau đầu để chọn ra sản phẩm bởi sự đặc biệt và chất lượng vô cùng tuyệt vời của chúng tôi.
 

Ngoài ra, để có thể giải đáp thắc mắc “thuốc lá điện tử là gì?” nói riêng và các câu hỏi thắc mắc về thuốc lá điện tử nói chung, Thuocdientu.vn còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng kết hợp với tư vấn, nhằm giúp cho khách hàng có cái nhìn đúng đắn nhất về sản phẩm cũng như có thể lựa chọn ra các sản phẩm phù hợp với bản thân.

 

Để có thể tìm hiểu thêm về những sản phẩm thuốc lá điện tử, bạn có thể tìm hiểu thêm tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN DLINK VIỆT NAM

Hà Nội:

  • Địa chỉ: 18 Ngõ 35 Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội.
  • ĐT: 0971 933 338.

TP.HCM:

  • Địa chỉ: 540/6 Cách Mạng Tháng 8 – Quận 3 – TP.HCM
  • ĐT: 0932 662 886

Website: www.Thuocdientu.vn

Email: info.thuocdientu@gmail.com

Hotline trên toàn quốc: 0932 662 886 – 0971 933 338

 

Giao hàng toàn quốc

DLink giao hàng toàn quốc không quá 2 ngày làm việc

Đăng kí nhận bản tin

Sunglass RB3184

Hãy là người đầu tiên sở hữu sản phẩm này
Còn hàng